Tinh dầu là một dạng hợp chất thơm dễ bay hơi
Được chiết xuất bằng cách chưng cất hơi nước hoặc ép lạnh, từ lá cây; thân; hoa; vỏ, rễ cây
Được sử dụng trong sản xuất nước hoa, nến thơm, mỹ phẩm, sữa tắm, xà phòng, tạo hương vị cho đồ uống và thực phẩm
Công dụng: trị cảm cúm, nhức đầu, trị liệu các vấn đề về gan, thận, mất ngủ, thư giãn, giảm strees
Gồm: Tinh dầu nguyên chất, không nguyên chất và tổng hợp
Các mùi hương: hoa oải hương, bạc hà, cam, chanh, hương thảo, hoa nhài, trà, dâu, táo, sả, quế, hồng…
3 phương pháp sản xuất: chưng cất hơi nước, chiết xuất bằng dung môi, phương pháp ướp